What's happening?

Video Sources 1678 Views Report Error

  • Xem trailer
  • FULL HD 1080
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ

Đại Chiến Hành Tinh Khỉ

For freedom. For family. For the planet.Jul. 11, 2017USA140 Min.PG-13
Đánh giá của bạn 0
8 1 Đánh giá

Tóm tắt nội dung

Đại Chiến Hành Tinh Khỉ – War for the Planet of the Apes – Tạm biệt thủ lĩnh của tôi

*Chú ý: bài review có spoil nhẹ!

Đại Chiến Hành Tinh Khỉ: Tuyệt vời, đây là từ có thể diễn tả cảm xúc của tôi đối với War for the Planet of the Apes ngay lúc này. Nếu ai trông chờ vào những trận chiến quy mô lớn giữa người và khỉ với súng ống, cháy nổ ác liệt thì sẽ hơi bị hụt, vì những thứ đó không phải là đại ý chính của phim. Và nếu ai từng mê mẫn series này cũng sẽ biết, phim không phải làm ra để phô diễn những điều kể trên.

Khởi đầu không mấy rầm rộ với Rise of the Planet of the Apes năm 2011, nhưng những hiệu ứng cực kỳ tốt của khán giả đã dẫn đến thành công vô cùng to lớn cho phần phim tiếp theo năm 2014 mang tên Dawn of the Planet of the Apes. Và năm nay, War for the Planet of the Apes sẽ khép lại một cách tinh tế và hoàn hảo cho hành trình đầy oai hùng, bi tráng của chú khỉ Caesar.

Mang hai chữ “đại chiến” và được xem là trận chiến cuối cùng của người và khỉ, nhưng thật sự điều mà phim gửi gắm là một ý nghĩa khác sâu xa hơn. Xuyên suốt phim là trận chiến của tư tưởng, đấu tranh tâm lý, sự thù hận, ích kỷ, cũng như lòng vị tha và cảm thông. Chúng ta sẽ thấy được sự tàn bạo của con người và không có giống loài nào ác độc hơn con người.

Phim nối tiếp cho cuộc chiến được khai mở ở phần 2. Chúng ta sẽ chìm mình vào một màu tối sẫm và u ám, với một sự áp chế của quân đội loài người. Tuy hơn 60 chú khỉ ngã xuống nhưng thủ lĩnh Caesar đã xuất hiện và xoay chuyển tình thế. Tưởng chừng như cục diện đã khác và sẽ có một trận chiến hỗn mang hơn, nhưng Caesar lại quyết định di cư để trốn khỏi sự truy sát của loài người. Với một quyết định mang nghĩa cử hoà bình nhưng điều mà Caesar nhận được lại là một thứ vô cùng đau đớn và khốc liệt.

Nhịp điệu của phim khá chậm, nhưng nếu bạn đã quen ở phần 2 thì sẽ không còn lạ lẫm bởi sự tĩnh lặng đó. Với thời lượng khá dài khoảng 140 phút, thoại ít và đa phần chỉ là biểu cảm của khuôn mặt, cử chỉ hay cảm xúc, nhưng không phải vì vậy mà nhàm chán. Ngược lại, bạn sẽ không tài nào rời mắt khỏi màn hình, theo dõi từng bước chân của Caesar để chờ đợi hồi kết cho cuộc đại chiến này. Đôi khi im lặng và chỉ cần hành động hay cử chỉ, cũng là thứ đắt giá nhất để đẩy cảm xúc người xem lên cao.

Chúng ta sẽ được theo dõi phần khỉ nhiều hơn phần người, nhưng không phải vì vậy mà ta lại nghiêng về phe khỉ nhiều hơn. Thông qua cách nói chuyện, những ký hiệu ra dấu và cách mà Caesar lãnh đạo đồng loại khiến cho chúng ta càng cảm thấy mặt tối của loài người lộ rõ hơn. “Ngay cả loài khỉ cũng có tình, cũng suy nghĩ được điều đó, vậy tại sao con người lại không?” là câu hỏi mà khán giả sẽ luôn đặt ra trong đầu. Mọi điều tốt đẹp của loài khỉ trong phim là một sự nghịch đảo, khỉ tốt điều gì thì người lại xấu mặt đó. Nhưng để hiểu được điều đó và trở thành một người hoàn hảo hơn lại là chuyện khác. Trong thời kỳ đen tối này, mọi quyết định được đưa ra đều phải chịu áp lực và trách nhiệm nặng nề. Ngay cả hình tượng Caesar trong phim cũng vẫn bị sa vào sự ích kỷ, sự thù hận. Cho đến khi cậu ấy nhận ra và quay đầu thì đã phải nhận lấy một phần hậu quả to lớn nào đó từ hành động thiếu suy nghĩ mang tính cá nhân.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ lại về phe con người thì sẽ chợt thấu hiểu, vào thời điểm này, với những chuyện đã xảy ra, thì cách  giải quyết của loài người không hề sai. Điều hay nhất của phim là tạo ra được sự mâu thuẫn mà mỗi bên đều có cái lý của mình và phải giải quyết bằng cách khiến cho phe đối địch phải tuân phục. Tôi xin dành lời khen cho khâu biên kịch đã làm quá tốt khi tạo ra tình huống và cách giải quyết của mỗi bên. Và cách mà bộ phim kết thúc sẽ khiến người xem phải rùng mình để suy nghĩ về nó, sau mọi đấu tranh từ cả hai bên thì cuối cùng tất cả đều như nhau. Khỉ cũng như người mà người cũng giống như khỉ.
Trong phần 3 này, ta sẽ thấy được một Caesar vô cùng nội tâm, phải đấu tranh tâm lý về mọi mặt. Cậu vừa chiến đấu bên trong lẫn bên ngoài, vừa vì cảm xúc cá nhân, vì gia đình vừa vì cả đồng loại của mình. Caesar cũng là một sinh vật như con người, không hề toàn diện và cũng sẽ có những lúc bị sự ích kỷ chi phối. Bị ám ảnh đến mức hầu như chính cậu đã thừa nhận mình dần trở thành Koba. Tuy nhiên, Caesar cuối cùng cũng đã tìm lại được lòng trắc ẩn và chứng minh rằng cậu là một vị thủ lĩnh xứng đáng. Hình tượng của Caesar trong phần này sẽ được nâng lên một tầm cao mới, chúng ta sẽ thấy được một vị lãnh đạo vĩ đại, một vị thánh của loài khỉ.

Thể hiện hầu như không nhiều, nhưng qua nhân vật phản diện Colone, Woody Harrelson đã khắc hoạ rõ nét sự đáng sợ của loài người. Hắn sẵn sàng chống lại tất cả, làm mọi thứ có thể, bất tuân đạo lý xã hội, để giữ được mạng sống, để đạt được mục tiêu. Đó là điều tồi tệ và thật sự ghê tởm, nhưng ta có thể hiểu rằng trong hoàn cảnh ấy, trong cái xã hội không còn được gọi là xã hội nữa, hắn buộc phải thành một kẻ mang rợ như thế kia. Thật sự không quá xuất sắc nhưng Woody Harrelson đã thể hiện rất tốt nhân vật của mình, qua từng câu nói, ánh mắt và cái cách kể chuyện. Mọi thứ được nghe từ hắn sẽ khiến bạn phải lặng người đi mà suy ngẫm.

Nguồn: moveek
Cập nhật các phim hay khác tại Razor Subteam nhé ạ!

Đại Chiến Hành Tinh Khỉ - War for the Planet of the Apes razorphim

[fbcomments url=”https://razorphimzz.com/phimle/dai-chien-hanh-tinh-khi/”]

Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Tên gốc War for the Planet of the Apes
Điểm IMDb 7.4 221,693 votes
Điểm TMDb 7 5,030 votes

Đạo diễn

Matt Reeves
Đạo diễn

Diễn viên

Đã chia sẻ0

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Người Đọc Sách
Buổi Tiệc Kinh Hoàng
Hương Đàn Bà
Không Lùi Bước
Đẳng Cấp Boss
Giải Cứu Nô Lệ
Tâm Trạng Khi Yêu
Đại Chiến Xích Bích 1
Biệt Đội Tinh Nhuệ
The Meg
Cối Xay Gió Đỏ!
BIỆT ĐỘI SIÊU ANH HÙNG 3: CUỘC CHIẾN VÔ CỰC