What's happening?

Video Sources 11123 Views Report Error

  • Xem trailer
  • FULL HD 1080
Black Mirror: Bandersnatch

Black Mirror: Bandersnatch

RelaxDec. 28, 2018USA90 Min.TV-MA
Đánh giá của bạn 0
Đánh giá

Tóm tắt nội dung

Black Mirror: Bandersnatch. Và không giống với hầu hết toàn bộ các tác phẩm đang được chiếu trên Netflix hiện nay, bộ phim theo phong cách tương tác thực tế (interactive) mà ở đó người xem được tự lựa chọn câu chuyện cho riêng mình (choose your own adventure).

Khán giả sẽ là người đưa ra lựa chọn thay cho nhân vật chính, mỗi lựa chọn sẽ dẫn đến một cái kết khác nhau. Song song với đó, thời lượng của bộ phim cũng thay đổi tùy vào lựa chọn mà khán giả đưa ra, có người sẽ tạo được cho mình một hành trình dài 40 phút nhưng có người sẽ điều khiển được nhân vật chính trong suốt 100 phút, nhưng để có thể khám phá được tất cả các sự kiện thì bạn sẽ cần đến hơn 5 tiếng.

Bandersnatch đặt bối cảnh vào năm 1984, khi thị trường video game đang là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư. Stefan (Fionn Whitehead), nhân vật chính của tập phim này, là một lập trình viên trẻ tuổi. Anh mang trong mình ý tưởng về một trò chơi tương tác thực tế mang tên Bandersnatch dựa trên cuốn sách cùng tên của nhà văn Jerome F. Davie – một người đã bị phát điên vì chính quá trình sáng tác của mình đến mức đã giết vợ.

Thật khó để cho cả những spoiler (người tiết lộ nội dung phim) chuyên nghiệp có thể nói cho bạn về cái kết của bộ phim vì ngoài cốt truyện chính, bộ phim này có tất cả 250 phân khúc khác nhau được chia ra để mỗi sự lựa chọn của bạn sẽ dẫn đến một kết quả khác.

Kết quả hình ảnh cho black mirror bandersnatch

Trải nghiệm mà bạn có thể nhận được từ tác phẩm này là điều quan trọng nhất hứa hẹn một tương lai Bandersnatch sẽ được bàn tán ở khắp nơi. Bandersnatch không hề độc nhất. Người chơi điện tử thì có lẽ đã cảm thấy quen thuộc với những bộ phim tương tác như này, chúng ta đã có Life is Strange, có Detroit: Become Human. Người xem trẻ tuổi thì cũng đã tiếp cận dạng phim này qua một tập của Puss In Boots hay Minecraft.

Điểm đặc điểm mà Bandersnatch đem lại là tính điện ảnh của nó. Khán giả mong chờ Bandersnatch với tư cách là một bộ phim chứ không phải trò chơi, một bộ phim mà người ta có thể khen chê về kĩ năng diễn xuất của diễn viên, về thông điệp truyền tải của phim chứ không phải về cấu hình hay thiết kế. Hơn nữa, kịch bản của Bandersnatch thuộc thể loại tâm lí-tội phạm khá phức tạp chứ không hề đơn giản như việc ta đưa ra lựa chọn cho một chú mèo.

Thử tưởng tượng mà xem, việc bạn chọn xem sáng ra nên ăn ngũ cốc gì lại có thể dẫn đến việc bạn bị vào tù? Ngày trước bạn xem phim đã bao giờ cảm thấy tức giận vì diễn viên chính toàn làm những chuyện “ngốc nghếch” xong kết thúc bi thảm chưa? Giờ thì mọi tội lỗi đấy đều do bạn mà ra nhé. Bạn đã bảo giờ phải đi giải thích với nhân vật trong phim về danh tính của bạn hay chưa? Bạn đã bao giờ nghĩ rằng cuộc đời mình thực chất chỉ là một bộ phim và mọi thứ đã được lên kịch bản từ trước? Nếu chưa thì chắc chắn Bandersnatch sẽ làm bạn đi hết từ ngạc nhiên này đến kinh ngạc khác đấy.

Cập nhật nhiều phim hay khác tại: Razor Subteam

[fbcomments url=”https://razorphimzz.com/phimle/black-mirror-bandersnatch/”]

Black Mirror: Bandersnatch
Black Mirror: Bandersnatch
Black Mirror: Bandersnatch
Black Mirror: Bandersnatch
Black Mirror: Bandersnatch
Black Mirror: Bandersnatch
Black Mirror: Bandersnatch
Black Mirror: Bandersnatch
Black Mirror: Bandersnatch
Black Mirror: Bandersnatch
Tên gốc Black Mirror: Bandersnatch
Điểm IMDb 7.2 109,301 votes
Điểm TMDb 7.8 259 votes

Đạo diễn

David Slade
Đạo diễn

Diễn viên

Fionn Whitehead isStefan Butler
Stefan Butler
Craig Parkinson isPeter Butler
Peter Butler
Alice Lowe isDr. Haynes
Dr. Haynes
Will Poulter isColin Ritman
Colin Ritman
Asim Chaudhry isMohan Tucker
Mohan Tucker
Đã chia sẻ6

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM