Góc Tối Đồng Tiền

Góc Tối Đồng Tiền

Jul. 21, 2017
Đánh giá của bạn 0
Đánh giá

Các phần và tập phim

1Season 1 Jul. 21, 2017
2Season 2 Aug. 31, 2018
3Season 3 Mar. 27, 2020

Sáng lập

Bill Dubuque
Sáng lập

Diễn viên

Jason Bateman isMarty Byrde
Marty Byrde
Laura Linney isWendy Byrde
Wendy Byrde
Sofia Hublitz isCharlotte Byrde
Charlotte Byrde
Skylar Gaertner isJonah Byrde
Jonah Byrde
Julia Garner isRuth Langmore
Ruth Langmore

Video trailer

Tóm tắt nội dung

Ozark – Góc Tối Đồng Tiền: Phim kể về một tay cố vấn tài chính – thông minh, ngay thẳng bị mắc kẹt trong mớ rắc rối với một băng đảng khét tiếng. Để được sống và bảo vệ gia đình, lão phải đưa cả gia đình đến một vùng xa xôi và rửa tiền cho băng đảng đó. Nhưng rồi mọi chuyện lại đi quá xa…

Ozark như đứa con lai tạo giữa Breaking Bad và Fargo. Cả hai series rất tuyệt vời của nhà AMC và FX. Cả Ozark và Breaking Bad lấy hình tượng nhân vật chính kiểu anti heroes. Kiểu nhân vật mà lúc mới đầu là một công dân gương mẫu, có một gia đình cơ bản bị thái hoá “rẽ trái” vì hoàn cảnh và xã hội đưa đẩy. Cả hai nhân vật chính trong hai bộ phim đều thông minh, có một công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu vào một lĩnh vực mà sau này sẽ trở thành thứ khiến nhân vật đó thay đổi. Trong Breaking Bad thì là một giáo viên Hoá vận dụng kiến thức của mình để tạo ra một loại ma tuý, còn trong Ozark là một cố vấn tài chính vận dụng kiến thức của mình để rửa tiền.
Cả Ozark và Fargo đều lấy bối cảnh chính ở một nơi eo hẹp, tạo dựng một xã hội thu nhỏ, nơi mà chính cái xã hội cũng là một nhân vật có tác động lớn tới cốt chuyện, nơi mà cái xã hội đó cũng có hơi thở và cá tính riêng. Fargo lấy bối cảnh chủ yếu ở những thành phố phía Bắc nước Mỹ, còn ở Ozark lấy bối cảnh ở một thành phố cùng tên ở Misouri. Sự giống nhau kiểu giao cấu này chính là điểm làm mình thấy lưỡng lự khi đưa ra đánh giá Ozark có phải laf một bộ phim tuyệt vời hay ko. Mình có thể nói Ozark là 1 bộ phim hay nhưng đối với mình thứ tuyệt vời là một thứ mình phải chưa thấy bao giờ hoặc ít ra là làm tốt hơn nguyên bản. Ozark không nguyên bản cũng chưa thể đánh giá tốt hơn nguyên bản. Trong khi Breaking Bad có thể có tình tiết chậm hơn nhưng bộ phim xây dựng chiều sâu nhân vật tốt hơn và thật hơn nhiều so với Ozark. Fargo tuy ko có nhân vật đáng nhớ vì mỗi ss kể một câu chuyện khác nhưng Fargo tạo được cái không khí bí ẩn, gai người. Thứ mà Ozark tuy cũng có nhưng chưa thực sự ấn tượng.

Nhưng như mình cũng đã nói Ozark không phải là 1 bộ phim tuyệt vời, dù sao nó cũng chỉ mới có 1 ss. Nhưng chắc chắn Ozark là một bộ phim hay, đáng xem, đáng đẻ bạn take note trong những list series phải xem của bạn.
Bởi Ozark có tiết tấu rất nhanh, có nhiều subplots (phụ truyện) thú vị để có thể giữ cho cái sự căng thẳng đó trải dài qua cả season. Ozark không tập chung vào sự phát triển của nhân vât chính quá nhiều mà trải đều cho các nhân vật khác như người vợ, hai người con,… Khi xem phim ta đều cảm nhận được sự tiến triển nội tâm đó, và cũng làm người xem quan tâm nhiều hơn tới số phận của không chỉ nhân vật chính.

Ozark có một màu phim ám xanh ảm đảm, huyền bí. Có nhiều hình ảnh ấn dụ ấn tượng ví dụ như con quạ và cái hồ nước cạnh nhà nhân vật chính. Cùng với đó là diễn xuất ấn tượng của nhân vật đảm nhiệm vai anti heroes.

Nếu bạn là người thích xem những phim như The Wired, The Godfather, Breaking Bad, Fargo, Better Call Saul, The Night Of,… thì mình nghĩ bạn cũng sẽ thích xem phim này.

Người viết: Trịnh Khánh (group Hội Những Người Cày Netflix)

Xem thêm các phim khác của Netflix tại đây

Kết quả hình ảnh cho ozark

Góc Tối Đồng Tiền
Góc Tối Đồng Tiền
Góc Tối Đồng Tiền
Góc Tối Đồng Tiền
Góc Tối Đồng Tiền
Góc Tối Đồng Tiền
Tên gốc Ozark
Điểm TMDb 7.9 310 votes
First air date Jul. 21, 2017
Ngày phát hành cuối cùng Aug. 31, 2018
Số phần 2
Xem phim 20
Average Duration 80 minutes
Đã chia sẻ1

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Thanh Xuân Vật Vã
Thợ Săn bóng Đêm
Công Ty Đồ Lót
Những Người Thừa Kế
Dòng Sông Trinh Nữ
Phi Vụ Triệu Đô
Lời Hồi Đáp 1997
Yêu Tinh
Gã Điên – Mad Men
The Sons of Sam: A Descent Into Darkness
Vẫn Mãi Tuổi 17
Watchmen