Kẻ Trừng Phạt

Kẻ Trừng Phạt

Nov. 17, 2017
Đánh giá của bạn 0
6 1 Đánh giá

Các phần và tập phim

1Season 1 Nov. 17, 2017
2Season 2 Jan. 18, 2019

Sáng lập

Steve Lightfoot
Sáng lập

Diễn viên

Jon Bernthal isFrank Castle
Frank Castle
Ben Barnes isBilly Russo
Billy Russo
Amber Rose Revah isDinah Madani
Dinah Madani
Jason R. Moore isCurtis Hoyle
Curtis Hoyle
Josh Stewart isJohn Pilgrim
John Pilgrim
Floriana Lima isDr. Krista Dumont
Dr. Krista Dumont

Video trailer

Tóm tắt nội dung

Cùng những nhân vật như Deadpool, Ghost Rider, Logan…cựu lính thủy đánh bộ Frank Castle a.k.a The Punisher (Kẻ Trừng Phạt), là một trong số những anti-hero nổi tiếng nhất của hãng Marvel Comic tạo ra. Những anti-hero là những kẻ thường không tuân theo luật pháp, những mệnh lệnh của đồng đội hoặc những tổ chức trực tiếp quản lý. Họ thường hành động đơn độc, sử dụng hành vi bạo lực để tiêu diệt kẻ địch hơn là giải pháp an toàn, hòa bình mà những siêu anh hùng khác thường làm. Người ta có thể thấy một Deadpool bắn vỡ đầu kẻ địch và văng bậy như điên trên màn ảnh, một Logan điên cuồng sẵn sàng cắt nát kẻ thù ra thành từng mảnh hay một Ghost Rider ăn tươi nuốt sống linh hồn của những kẻ có tội nhưng không ai tàn bạo và bạo lực như Frank “Punisher” Castle.

Đã 9 năm kể từ ngày phần phim điện ảnh Punisher: War Zone (2008) ra mắt và thất bại thảm hại trên khắp các phòng vé, dự án cho TV Series riêng về The Punisher đã được tái khởi động trở lại sau khi anh xuất hiện trong DareDevil TV Series Season 2 (2016). Như một bản thể đối lập hoàn toàn với Matt “Daredevil” Murdock (vốn là một luật sư), Frank Castle xuất hiện với tư cách là một kẻ tư hình gây khiếp sợ cho toàn thành phố New York, đặc biệt là khu Hell’s Kitchen mà Daredevil bảo vệ. Từng nhóm băng đảng của khu vực bị anh tiêu diệt với những vũ khí quân sự hạng nặng mà không chút thương xót hay khoan dung. Punisher không để lại tù nhân hay giao những kẻ phạm tội cho pháp luật như phần đa những anh hùng khác hay làm mà sẽ giết sạch hoặc tra tấn kẻ địch tới chết để moi thông tin. Áp dụng những hiểu biết về vũ khí quân sự, chiến thuật, tâm lý chiến đấu khi còn trong quân ngũ, The Punisher đã khiến không chỉ đám tội phạm mà cả người dân cảm thấy lo sợ trước sự tàn bạo của anh. Với hầu hết mọi người, anh chẳng khác nào hiện thân của ác quỷ nhưng phía sau gã tư hình kia là cả một câu chuyện hoàn toàn khác.

the punisher netflix

Frank Castle tên thật là Francis Castiglione, người gốc Sicily. Anh được phong hàm Trung Úy khi còn tham gia lực lượng Lính thủy đánh bộ của Hoa Kỳ. Theo comic, anh đã từng tham gia chiến tranh Việt Nam trong 4 năm, từ năm 1968 tới năm 1971, tuy nhiên trong TV Series lần này (và những bộ phim điện ảnh riêng về nhân vật này trước đây) đều sửa lại việc anh tham chiến tại lực lượng Lính thủy đánh bộ (có lúc là Thủy quân lục chiến) tại chiến trường Afghanistan. Để vinh danh sự anh dũng của anh trên chiến trường, Frank Castle đã nhận được huy chương danh dự, huy chương hải quân, 3 lần được trao huy hiệu sao bạc và đồng, 4 lần nhận huy chương dũng cảm và 1 huy chương tự do của Tổng thống Hoa Kỳ. Sau khi giải ngũ, Frank Castle trở về nhà với những ký ức chiến tranh đau buồn và nỗi ám ảnh chiến trận dai dẳng. Nhưng bi kịch chỉ thực sự ập tới khi anh đưa vợ con tới công viên Central Park của New York. Tại đây gia đình Castle đã chứng kiến một vụ xả súng giết chóc của đám mafia trong một vụ giao dịch ma túy bất thành và toàn bộ gia đình anh đã thiệt mạng. Bản thân Frank Castle cũng bị thương nặng và khi trở lại thành phố New York, anh thề sẽ tìm và tiêu diệt tất cả những kẻ liên quan tới cái chết của vợ con anh. Đó cũng là lúc anh gặp Daredevil và khi nghe Daredevil nói về sự công bằng của mỗi người trước pháp luật, Frank Castle (lúc này đã được người dân thành phố New York gọi là The Punisher) đã bày tỏ quan điểm về một thành phố New York chứa chấp đầy một đám tội phạm, chúng nhiều tới mức làm thành phố này chỉ còn lại một mùi hôi thối. Chúng, những kẻ phạm tội ngoài kia, không xứng đáng có cơ hội thứ hai trong cuộc đời, vì bản chất chúng là như vậy. Cho dù luật pháp cho tống giam chúng 1 tuần, 1 tháng, 1 năm hay 10 năm chúng sẽ vẫn tiếp tục phạm tội và làm hại người vô tội khi được tư do.

Từng tập của Daredevil hay The Punisher đều đẫm máu mỗi khi Frank Castle xuất hiện. Có thể đây chính là điều khiến gã tư hình này được khán giả yêu thích. Frank Castle không tỏ ra mình là kẻ đạo đức giả, đi ngược với những lời mình nói hay chỉ biết nói lý lẽ suông. Khoác chiếc áo chống đạn được sơn hình đầu lâu trắng phía trước, Frank Castle không đại diện cho luật pháp hay lẽ phải. Đơn giản anh chỉ là sứ giả của Thần Chết của những kẻ là mục tiêu của anh. Cùng với Micro, một nhân viên IT thuộc CIA đang giả chết để tránh những kẻ truy lùng, Frank Castle lần ra đường dây những kẻ cầm đầu cho số ma túy được phân phối và giao dịch tại công viên vào ngày mà vợ con anh mất. Cuối cùng chúng dẫn tới chiến dịch Cerberus, chiến dịch cuối cùng của Castle, chiến dịch mà anh muốn quên đi. Những kẻ cầm đầu chiến dịch đã sử dụng xác của những quân nhân tử trận trong chiến tranh làm phương tiện để vận chuyển số ma túy từ Afghanistan về nước. Chúng, những kẻ cầm quyền, trong khi ngồi một chỗ và ăn sung mặc sướng thì những cựu binh, những người đánh đặt cược cả mạng sống của mình lại trở thành những nạn nhân của chính cuộc chiến mà những kẻ có quyền gây ra.

Maria, vợ Frank Castle từng nói:“Đây là điều mà em sợ nhất. Anh ở đây nhưng tâm hồn không ở đây vì anh không biết đâu mới là nhà của mình”.

13 tập phim không chỉ là quá trình lùng- giết của Frank Castle mà còn là câu chuyện về tình đồng đội, là những khó khăn của chính những cựu binh đang gặp phải. Đã từng là những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất nhưng khi trở về cuộc sống đời thường, họ trở nên khó hòa nhập. Suốt những năm tháng nghe tiếng súng nổ bên tai, nằm ngủ dưới hố và học thuộc lòng những điều lệnh và chiến dịch đã khiến những người lính trở nên khó hòa nhập công đồng. Tại đây, lời hứa của một con người có thể thay đổi nhanh như một cú lật bàn tay. Những người đồng đội đã từng vào sinh ra tử có thể quay lại làm phản và chĩa súng vào đồng đội cũ của mình. Giá trị đồng tiền thao túng và tha hóa tất cả. Tất cả những điều đó, không chỉ làm Frank Castle phát điên mà còn làm những khán giả phải tự đặt câu hỏi rằng, liệu thế giới này còn gì để chúng ta tin vào?

Micro nói với Frank Castle rằng biểu tượng hình đầu lâu trước ngực anh có nghĩa “Memento Mori”, một câu thành ngữ tiếng Latin:“Hãy nhớ rằng ngươi cũng sẽ phải chết”. Micro nói, vào thời La Mã cổ đại, những tướng lĩnh, chiến binh đạt được công trạng lớn trong trận đánh khi trở về sẽ được chào đón long trọng. Để tiền bạc, danh vọng và quyền lực không làm mờ mắt, họ sẽ thuê một người hầu đi sau và liên tục nhắc nhở rằng họ cũng chỉ là con người. Cho dù vinh quang hay quyền lực có cao tới tận mây xanh thì một ngày nào đó cũng sẽ phải chết như bao kẻ khác mà thôi. Đó cũng chính là việc của The Punisher làm, tiêu diệt những kẻ khác nhưng rồi một ngày nào đó, anh cũng sẽ ra đi mãi mãi.

 

Nếu bạn tìm một TV Series giải trí cho những buổi tối sau một ngày làm việc một mỏi thì The Punisher không phải một seri như vậy. Bạn sẽ thấy sự bạo lực và đen tối trong từng thước phim. Không có lấy một câu nói đùa, những nụ cười trong phim chỉ gượng gạo thoáng chốc rồi biến mất. Tiếng súng luôn sẵn sàng vang lên và máu sẽ đổ thành sông. Tuy nhiên, với cốt truyện hơi quá đơn giản đã khiến việc kéo dài seri ra 13 tập khiến nhiều đoạn trong các tập phim có phần lê thê và không cần thiết. Nhưng nếu để định nghĩa chính xác một phản anh hùng và sự bạo lực vốn có của họ, The Punisher TV Series (2017) là một điểm sáng không thể bỏ qua.

Cập nhật các phim hay khác tại: Razor Subteam

Nguồn: 35mm.vn

ke-trung-phat

Kẻ Trừng Phạt
Kẻ Trừng Phạt
Kẻ Trừng Phạt
Kẻ Trừng Phạt
Kẻ Trừng Phạt
Kẻ Trừng Phạt
Kẻ Trừng Phạt
Kẻ Trừng Phạt
Kẻ Trừng Phạt
Kẻ Trừng Phạt
Tên gốc Marvel
Điểm TMDb 8.1 351 votes
First air date Nov. 17, 2017
Ngày phát hành cuối cùng Nov. 17, 2017
Số phần 2
Xem phim 14
Average Duration 53 minutes
Đã chia sẻ3

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Lính Cứu Hoả Chicago
Giáo Dục Giới Tính
Những Người Thừa Kế
Mơ Ước Trên Sân Băng
Sát Thủ Wu
BoJack Horseman
Ma Cà Rồng
Huyền Thoại Vikings
Cậu Bé Mất Tích
Kẻ Tình Nghi
Thị Trấn Riverdale
Startup Công Nghệ