Kẻ Săn Linh Hồn

Kẻ Săn Linh Hồn

Oct. 13, 2017
Đánh giá của bạn 0
Đánh giá

Các phần và tập phim

1Season 1 Oct. 13, 2017
2Season 2 Aug. 16, 2019
10

Sáng lập

Joe Penhall
Sáng lập

Diễn viên

Jonathan Groff isHolden Ford
Holden Ford
Holt McCallany isBill Tench
Bill Tench
Hannah Gross isDebbie Mitford
Debbie Mitford
Sonny Valicenti isADT Serviceman
ADT Serviceman
Anna Torv isWendy Carr
Wendy Carr
Cotter Smith isUnit Chief Shepard
Unit Chief Shepard

Video trailer

Tóm tắt nội dung

Review MINDHUNTER
.
Series Netflix – Tâm lý, Kinh dị, Trinh thám.
#netflixreview #mindhunter
______

Mình xem bộ này trong lúc chờ Stranger Things. Khi mình xem tới tập 6-7 gì đó, cũng chỉ còn 2-3 tập nữa là hết thì Stranger Things ra.

Nên mình tậm drop bộ này và cày hết Stranger Things trong 1 tuần. Mình rất thích Stranger Things, rất thích luôn nên mình phải xem ngay, phần 1 rất tuyệt, nhưng có lẽ cái quyết định bỏ giữa chừng Mindhunter để xem phần 2 của Stranger Things là một quyết định có lẽ là hơi sai. Bởi vì khi mình xem Stranger Things phần 2 lúc đó, mình bị có cái sự so sánh ngầm giữa hai phim, mặc dù hai phim chẳng liên quan tới nhau. Mình cảm thấy hơi lạc lõng khi xem Stranger Things 2, đúng hơn là cảm thấy hơi…nhẹ nhàng quá, dễ dàng quá. Đó là khi so sánh với Mindhunter. Đừng hiểu nhầm ý mình Stranger Things 2 cũng tốt, có lẽ sẽ là rất tốt nếu mình ko đang xem Mindhunter, bời vì Mindhunter ko phải là 1 bộ phim bình thường, nó ko như Stranger Things, nó phải để giải trí. Xem Mindhunter bạn sẽ có một vết sẹo, không phải vết thương nhé, bạn ko cảm thấy sự đau đớn. Bạn có một vết sẹo, nó ngứa, nó chướng mắt, nó mãi hiện hữu và hằn sâu vào tâm trí bạn. Hãy tưởng tượng rằng mặc dù bộ phim có màu nhưng khi bạn xem phim tâm trí bạn xem cảm thấy một màu xám xịt, hơi chút nhờ nhờ của bùn đất, một thế giới kinh dị, nhưng ko hề có một giọt máu, một bộ phim gây ám ảnh mà chẳng có một con ma nào. Tất cả nằm trong tâm trí con người, cái sự kinh dị trong cách con người suy nghĩ vì hành động. Đó chính là sự ám ảnh kinh hoàng.

Mindhunter đã đưa người xem chìm đắm trong cái thế giới tội lỗi, ngâm mình vào tâm trí của những kẻ mà được xã hội coi là bệnh hoạn, những tên giết người hàng loạt, kẻ ấu dâm, kẻ cặn bã của xã hội. Tất cả được truyền đạt và mô tả thực đến nỗi bạn cảm giác như đang xem phóng sự chứ không phải môt bộ phim bình thường. Tất cả những nhân vật đều có câu chuyện riêng, đều có những lí do, đều có sự ám ảnh, mọi sự đều được thấu hiệu đến nỗi bạn không biết ai mới là kẻ xấu chính trong phim.

Những người thích coi Mindhunter sẽ là những người như mình. Thích ngâm mình vào những câu thoại của nhân vật, thích trải nhiệm vào ánh mắt, cử chỉ của diễn viên. Chứ không đơn thuần tìm kiếm bộ phim có những hình ảnh kinh tởm như American Horror Story hay The Walking Dead. Tất cả những bộ phim đó nếu đứng ra bàn cân so sánh về độ kinh dị với Mindhunter thì chỉ là trò trẻ con.

Có những đoạn thoại đối đáp giữa phạm nhân và đặc vụ, chỉ là lời nói qua lại nhưng mà bạn có thể cảm nhận rõ được sự căng thẳng như chính bạn đang đứng cùng trong căn phòng ấy, quan sát và nhập tâm. Điều này nói lên được biên kịch và đạo diễn đã giỏi đến mức nào để biến cảnh chỉ toản câu thoại nói về chuyên môn chán ngắt mà làm người xem phải ngộp thở.

Về diễn xuất, bộ phim ko hề có một nhân vật diễn tệ nào, từ nv phụ cho tới nv chính. Tất cả đều đóng tròn vai, đều đại diện cho một mảnh ghép nhất định cho bộ phim. Mình không thể tìm được một điểm trừ nào ở Mindhunter cả

Mindhunter có một kịch bản rất nguyên gốc (theo mình là vậy) và nếu để phải đưa ra một bộ phim có nội dung gần giống chắc có lẽ là True Dectective. Nếu bạn đã từng xem True Dectective và cảm thấy nó hay thì chắc chắn Mindhunter sẽ không làm bạn thất vọng.

Rõ ràng là Netflix đang có trong tay những series cực kì đắt giá mà mình đánh giá rất cao: Stranger Things, Ozark, Black Mirror,.. và Mindhunter. Bộ phim này chắc chắn leo lên top 10 series của mình.

Hãy xem nếu có thể.

Người viết: Trịnh Khánh (group Hội Những Người Cày Netflix)

#netflix #netflixvn

Cập nhật các phim hay khác tại Razor Subteam nhé!

[fbcomments url=”https://razorphimzz.com/xemphimbo/ke-san-linh-hon-phan-1-tap-1/”]

mindhunter

Kẻ Săn Linh Hồn
Kẻ Săn Linh Hồn
Kẻ Săn Linh Hồn
Kẻ Săn Linh Hồn
Tên gốc Mindhunter
Điểm TMDb 7.5 522 votes
First air date Oct. 13, 2017
Ngày phát hành cuối cùng Oct. 13, 2017
Số phần 1
Xem phim 10
Average Duration 60 minutes
Đã chia sẻ0

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Đò Tể Yorkshire
Kênh Số O
Trùm Ma Túy: Mexico
Thư Ký Kim Sao Thế
Khởi Nghiệp
Thế Giới Hôn Nhân
Watchmen
Who Killed Sara?
Thanh Xuân Vật Vã
Tên Của Tôi
Cuộc Chiến Thầm Lặng
Hòn Đảo Bí Mật