Huyền Thoại Vikings

Huyền Thoại Vikings

Đánh giá của bạn 0
Đánh giá

Sáng lập

Sáng lập

Diễn viên

Video trailer

Tóm tắt nội dung

Vikings được biết đến là một trong những dân tộc hung dữ và hiếu chiến nhất thế giới. Nếu tiếng vó ngựa quân Mông Cổ của Thành Cát Tư Hãn từng khiến cư dân từ Á sang Âu vừa khiếp đảm vừa ngưỡng vọng thì trước đó khoảng 3 thế kỷ, ở vùng Bắc Âu người Viking đã trở thành một tộc người nổi bật tạo nên một thời đại lịch sử huy hoàng kéo dài trong khoảng thời gian 200 năm, từ năm 793-1066. Đạo diễn Michael Hirst đã tái hiện nên một series đặc biệt về thời đại Viking thông qua bộ serie dã sử cùng tên

Khi nhắc đến người Viking, người ta ấn tượng nhất với vai trò chiến binh và cướp biển. Với tài nghệ đi biển điêu luyện, người Viking đã chế tạo ra những loại thuyền dài làm từ gỗ cây sồi, cùng với nó, họ đã dong buồm trên khắp các vùng biển châu Âu. Đến những vùng đất nào trù phú, họ dừng lại xâm chiếm, cướp bóc. Những toán người Viking cứ thế từ Bắc Âu tỏa đi khắp các hướng, đến định cư ở những vùng đất mới chiếm được ở Anh, Pháp, vùng biển Baltic, Nga cho đến bán đảo Iberia (ngày nay là Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha), thậm chí vượt Đại Tây Dương đến Châu Mỹ trước cả nhà thám hiểm Christopher Columbus đến 500 năm mà nay dấu tích vẫn còn lưu lại ở Canada.

Kết quả hình ảnh cho vikings

Từ thế kỷ thứ 10, sau khi chiếm đóng được trên đất liền, họ không ngừng chinh phục những vùng đất mới, liên tục mở rộng lãnh thổ và thành lập vương quốc riêng. Đó là khởi nguồn của vương quốc Đan Mạch với hàng loạt đời vua từ Svend Tveskæg đến Knud II đã từng chiếm đóng nước Anh, cho đến năm 1066 khi triều đại Viking đến hồi cáo chung.

Series truyền hình Vikings khắc họa chân dung của Ragnar Lothbrok, một nông dân lên ngôi vương Đan Mạch và hành trình chinh phục những vùng đất mới của mình. Cùng với người anh trai rắc rối Rollo, người vợ đầu Lagertha và bạn đồng hành Floki, Ragnar trở thành một trong những chiến binh Viking đặt dấu chân vào lịch sử thế giới với những chiến công và tham vọng lớn lao.

Kết quả hình ảnh cho vikings

Ngay sau khi ra mắt vào năm 2013, bộ phim  luôn  được đề cử ở nhiều giải thưởng lớn do Viện Truyền hình và Điện ảnh Canada trao: Giải phim xuất sắc quốc tế, Hiệu ứng tốt nhất, Âm thanh phim chính kịch hay nhất trong năm 2015, 2016. Năm 2018, Vikings được Viện Thông tấn Quốc tế trao giải series phim hay nhất tại Giải thưởng Vệ tinh – Satellite Award.

Razor Subteam

Đã chia sẻ1

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM